Cách sử dụng và bảo quản bảng viết phấn ?
       Bảng viết phấn là loại bảng đặc thù sử dụng chuyên biệt trong trường học. Hiện có rất nhiều bảng phấn khác nhau nhưng nhìn chung về tính năng thì tương đối giống nhau là dùng để viết phấn.
Một chiếc bảng phấn hoàn hảo là một chiếc bảng phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau.
- Bám phấn, đây là yếu tố bắt buộc, vì nếu không bám phấn thì sẽ không viết được chữ.
- Phải rõ nét khi viết, để đảm bảo rõ nét thì phải đáp ứng được nền màu sao cho có sự tương phản tốt với màu phấn. Ngày xưa thì chúng ta chỉ sử dụng bảng màu đen vì màu đen tương phản rất tốt với phấn trắng nên được ưa chuộng sử dụng. Ngày nay, khi công nghệ phát triển thì người ta nhận thấy mà xanh là già cũng là một màu sử dụng rất tốt cho bảng viết phấn, nên người ta cũng đã đưa vào sử dụng nhiều. Có thể thấy màu xanh lá già giờ đã trở thành một xu thế mới thay thế cho màu đen. Và để đảm bảo màu sắc luôn tốt chúng ta cần phải thường xuyên lau chùi vệ sinh thật sạch. Nếu bảng đã xuất hiện vết ố, hoặc bay màu thì đó là lúc nên sơn lại bảng.
- Chống lóa, bảng viết phấn phải chống lóa là một tính năng không thể thiếu đối với bảng phấn ngày nay. Nếu không chống lóa được thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới học sinh. Các bé ngồi ở vị trí ngoài cùng bên trái hoặc bên phải của lớp học sẽ không thể nhìn thấy chữ giáo viên viết nếu sử dụng bảng không chống lóa. Ngoài ra nếu bảng bị lóa còn ảnh hưởng tới rất nhiều thị lực của các bé. Nếu bảng đã bị lóa thì chúng ta nên sơn lại bảng, hoặc thay thế nền bảng mới.
- Phải dễ vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng, nếu không thể lau sạch sẽ rất khó cho giáo viên và các cháu đọc nội dung. Vì các nội dung cũ sẽ hiện lên ảnh hưởng tới nội dung mới.
- Có dòng kẻ mờ để người viết có thể dễ dàng căn chỉnh dòng cho ngay ngắn.
- Hít được nam châm, tính năng này giúp ích rất nhiều trong các bài giảng vì giáo viên sẽ dễ dàng đăng tải nội dung lên bảng bằng cách hít nam châm lên, cách làm này vừa nhanh vừa đẹp, lại tốn rất ít thời gian.
Trên đây là một số những lưu ý trước khi tìm mua bảng phấn mà các bạn nên lưu ý.
       Về cách sử dụng thì có một số các lưu ý sau:
Khi viết phấn thì nên sử dụng các loại phấnbảng phấn treo tường
       mềm để đảm bảo khi viết mặt bảng được bền theo thời gian.
       Không sử dụng các loại phấn có nhiều tạp chất việc này khiến bảng bị mòn nhanh làm giảm tuổi thọ sử dụng.
       Khi làm vệ sinh bảng cần sử dụng khăn không quá khô nên sử dụng khăn ẩm nhằm giảm bụi đồng thời giúp tăng tuổi thọ bề mặt bảng.
Mặt bảng phấn được sơn phủ bằng một lớp sơn đặc biệt do đó khi viết nếu thấy mặt bảng đã bay hết sơn và trơ mặt thép thì lúc đó cần phải sơn lại bảng vì nếu không sẽ rất khó viết, hoặc viết không còn đẹp nữa.
       Thông thường bảng viết phấn thường được làm từ các loại vật liệu thép nên tuổi thọ bảng sẽ được gia tăng đáng kể nếu chúng ta biết cách chăm sóc và xử lý bề mặt thật tốt. Mặt bảng sau khi bị trơ không bám phấn chúng ta có thể sơn lại nhiều lần để sử dụng tiếp mà không cần phải mất nhiều thêm nhiều tiền để thay mới. Hiện nay trên thị trường đã có sơn Newpab là một loại sơn đặc biệt chuyên sử dụng cho việc sơn lại bảng viết phấn, loại sơn này tốt và dễ sử dụng nên quý khách có thể mua về để sơn lại bảng.

Giới thiệu sơ lược về các loại bảng viết phấn

Bảng viết phấn là loại bảng cần thiết cho trường học, gia đình, trung tâm đào tạo, lớp phụ đạo, dạy thêm, các cửa hàng, cửa hiệu.
Bảng phấn thì chỉ có một loại nhưng nguyên liệu làm nên bảng viết phấn thì có rất nhiều loại, từ cao cấp, trung cấp, tới thấp. Hiện nay, chúng tôi đang sản xuất một số mẫu từ cao cấp đến thấp, vì vậy để có giá tốt xin quý khách liên hệ để được chúng tôi phục vụ.

1) Bảng viết phấn không xước. (Ceramic)
Cách phân biệt bảng viết phấn Ceramic: Cách kiểm tra đơn giản nhất là sử dụng kéo, dao, hoặc các vật nhọn như bút bi, đinh, cào lên bảng mà không gây ra hiện tượng xước bề mặt thì đó là bảng Ceramic. Ngoại trừ trường hợp dùng gậy gộc đập, hoặc dùng dao kéo đâm lên bề mặt thì mới bị vỡ bề mặt, vỡ các vết nhỏ.
- Tại sao bảng ceramic này lại có thể kỳ diệu đến vậy? Đó là bởi trên bề mặt thép được phủ một lớp men sứ giống như các tô men mà chúng ta hay sử dụng trong nấu ăn, hay sinh hoạt hàng ngày. Vì men sử có khả năng chống mài mòn tốt nên làm cho bảng có tuổi thọ rất cao. Nếu sử dụng thông thường tuổi thọ của bảng phải đạt từ 20-50 năm. Giá bán vào khoảng 1,250,000/m2 VNĐ
- Hiện nay chúng tôi không sản xuất sẵn loại bảng này. Chỉ nhận làm theo đơn đặt hàng do nhu cầu của sản phẩm không cao, giá thành lại đắt hơn.
- Xuất xứ của bảng này là từ Bỉ và Nhật bản.

2) Bảng viết phấn Hàn Quốc.
-
Cách phân biệt bảng viết phấn Hàn quốc: Bảng viết phấn Hàn quốc là loại bảng được sử dụng phổ thông nhất hiện nay trên thị trường. Điểm đặc biệt của loại bảng này là có giá thành tương đối dễ chấp nhận trong khi chất lượng chấp nhận được. bảng phấn treo tườngTrên mặt bảng được phủ một lớp sơn chuyên dụng, chống lóa, bám phấn tốt, dễ lau.
- Nếu viết thông thường tuổi thọ trung bình đạt từ 5-10 năm đối với Hàn quốc 1, Hàn quốc 2 thì thường từ 3-5 năm, đối với Hàn quốc nhái thì thời gian từ 1-1,5 năm. Riêng bảng phấn Trung quốc thì thời gian chỉ từ 3-6 tháng là đã có hiện tượng trơ không bám phấn.
- Để nhân biết thì cũng khá dễ dàng, bảng viết phấn Hàn quốc thường có bề mặt khá mịn, nhìn sắc nét, các dòng kẻ mờ in chuẩn, không nhòe. Trên bề mặt thỉnh thoảng có thể nhìn thấy dòng chữ tên nhà sản xuất mặt bảng.
- Mặt bảng viết phấn Hàn quốc thường được nhập khẩu về Việt nam sau đó cắt và gia công thành bảng hoàn thiện. Tuy nhiên, ở Hàn quốc hiện nay cũng đã có rất nhiều các nhà sản xuất khác nhau với chất lượng và giá cả phong phú. Hiện cũng có một số nhà buôn người Hàn quốc nhập khẩu mặt bảng từ Trung Quốc về sau đó đóng mác Hàn quốc xuất ngược ra các nước khác. Do đó, không phải cứ nói bảng Hàn quốc là đã tốt hết.
- Nhìn chung các sản phẩm do chính Hàn quốc sản xuất thì chất lượng tốt, còn các sản phẩm đóng mã thì chất lượng rất tệ. Nếu là người làm lâu năm thì sẽ dễ nhận ra một số nhược điểm của bảng Hàn quốc loại 2 loại 3 là mặt bảng thường dán một lớp màng nhựa khá mỏng, khi bóc ra thường khó bóc, hay dính lại keo, nguyên nhân của tình trạng này là do bề mặt bảng bị sơn quá mịn không đạt tiêu chuẩn, độ mờ không đủ dẫn đến keo dán bị dính chặt lại theo thời gian, nên khi bóc ra rất khó khăn. Bảng này tuổi thọ thường thấp hơn khoảng 50% so với bảng loại 1.
- Bảng loại 1 là bảng có độ mờ cao, chống lóa rất tốt, độ nhám hoàn hảo, khi bóc màng nhựa ra thì khá dễ dàng, không dính keo lại. Các dòng kẻ sắc sảo, đều, không có hiện tượng răng cưa, hoặc đường chỉ chỗ mờ chỗ tỏ. Điểm dễ nhận thấy nhất là dòng kẻ rất đẹp, màu mực in không quá đậm, cũng không quá nhạt.
- Nếu để hai bảng ở gần nhau thì sẽ thấy rất rõ sự khác biệt.
- Hiện nay chúng tôi đang sản xuất sản phẩm bảng Hàn Quốc loại 1  theo chuẩn của các lớp học, nguyên liệu luôn có sẵn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý nhà trường.
- Hiện nay, trên thị trường có mặt bảng của Trung quốc được rất nhiều các công ty sản xuất bảng trong nước đóng mác là bảng Hàn quốc. Nguyên nhân thì có rất nhiều trong đó cái chính là lợi nhuận cao, giá rẻ, dễ bán hàng.
- Nguyên nhân thứ hai là do nhà nước áp giá theo khung của bộ tài chính quy định, nên bắt buộc các nhà sản xuất không uy tín phải nhập mặt bảng của Trung quốc về để lắp ráp mới mong trúng thầu được các dự án có ngân sách của nhà nước. Họ chỉ cần làm xong dự án, bàn giao xong là hết trách nhiệm, một đi không trở lại, miễn sao có là được. Rất nhiều trường sau khi sử dụng một thời gian ngắn phản ánh lại sự việc này nhưng chuyện đã rồi không thể nào làm khác được. Chúng tôi đã nhiều lần phải nhận sơn lại bề mặt bảng cho các trường này nên biết rất rõ tình trạng này.
- Cùng là một nhà sản xuất trong nước thì không thể làm rẻ hơn nhau nhiều được, vì rất nhiều lý do nhưng trong đó thì các chi phí như: Nhân công, mặt bằng nhà xưởng, thuế má, nguyên liệu vật tư, chi phí lắp đặt, giao nhận, lợi nhuận nhà sản xuất... không thể cho phép họ sản xuất với giá rẻ hơn được. Có chăng muốn giá rẻ thì chỉ còn cách ăn cắp nguyên liệu, ăn bớt công đoạn, sản xuất ẩu thả. Có nhiều sản phẩm bảng khi chúng tôi đi sơn lại thì thấy bề mặt bảng bị bong rộp gần hết, chỗ dính, chỗ không, nguyên nhân là do khi sản xuất họ giảm lượng keo dán đến mức thấp nhất. Thời gian chờ keo khô trước khi dán không đảm bảo vì phải làm nhanh để tăng lợi nhuận.
- Mặt khác cũng do một số trường thường không có kế hoạch đặt hàng trước, hoặc không coi trọng cái bảng viết phấn nhiều, nên khi xây dựng thì chỉ chú trọng đến cái nhà, cái bàn, cái ghế, cái tủ, Tivi... mà quên đi cái bảng viết phấn là thứ không thể thiếu, một vật dùng quan trọng nhất với việc giảng dạy. Chỉ khi đến ngày khai giảng cận kề mới vội vàng đi mua, nên khi đó thường không có thời gian kiểm tra bảng viết phấn nữa. Nhiều lúc các trường còn ép nhà sản xuất phải tăng nhanh tiến độ giao hàng tới mức ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

3) Bảng viết phấn Trung quốc, hoặc bảng phấn Hàn quốc nhái.
Hiện nay, sản phẩm này được bán khá rộng rãi trên thị trường với mác bảng viết phấn Hàn quốc giá rẻ nhưng thực chất không phải. Là một đơn vị sản xuất lâu năm và có uy tín trên thị trường nên chúng tôi cương quyết không sản xuất sản phẩm này, dù cho có mất khách, hoặc giảm thị phần thì chúng tôi cũng không sản xuất sản phẩm giả mạo này.
- Về cơ bản bảng này khá dễ để nhận biết băng mắt đối với người có kinh nghiệm như: màng dán rất khó bóc, độ lóa cao, đường chỉ in không sắc nét, màu sơn và màu dòng kẻ nhìn khá thô, đặc biệt khi viết chỉ một thời gian ngắn là bảng không còn bám phấn nữa. Cũng có một số cái không thể tả bằng lời được, chỉ có khi cầm và cảm nhận thì mới thấy được.
- Tuy nhiên, nếu cảm nhận bằng mắt thường đối với người không chuyên thì lại trở nên rất khó, vì nhìn thoáng qua hai cái rất giống nhau. Cho nên khi mua mong sao chúng ta tìm được một đơn vị uy tín. Còn không thì đành phải chấp nhận sống chung với lũ. Vì có khi trong một lô hàng họ trộn lẫn cả hàng tốt và hàng nhái với nhau nên cũng rất khó để phân biệt.


Cách sử dụng bảng viết phấn cho trường học và gia đình

1) Bảng phấn treo tường Hàn quốc loại 1 khung lớn (giá chi tiết)

bảng phấn, bảng viết phấn, bảng phấn treo tường, bảng chống lóa, bảng từ hàn quốcBảng viết phấn là người bạn thân thiết của mỗi thầy, cô trên bục giảng.
Là sản phẩm quan trọng đối với học sinh. Bảng không tốt có thể ảnh hưởng tới mắt, và tư thế ngồi của bé. Vì thế chúng ta không thể và cũng không nên xem nhẹ sản phẩm bảng viết phấn này. Hãy dành cho nó một sự đầu tư hợp lý để những người thầy, người cô của chúng ta không còn phải vất vả vì dụng cụ dạy học của mình không được như ý. Bảng quá lóa học sinh không nhìn được, bắt buộc phải nghiêng người, đứng lên ngồi xuống, quay trái, quay phải, để xem chữ trên bảng, bảng không bám phấn, viết không rõ nét, bay màu, cô viết xong cháu cũng không thấy. Giá trị của một chiếc bảng không lớn so với mức đóng góp xây dựng hàng năm của các cháu. Vì thế hãy bớt chi đi một chút thôi là các cháu đã có được chiếc bảng tốt để học.
- Chúng tôi kêu gọi như vậy vì khi bán hàng chúng tôi được nghe rất nhiều các cô phản ảnh về việc không được đầu tư một cái bảng mới. Hoặc chí ít là sơn lại bảng cho giáo viên với giá rẻ hơn rất nhiều nhưng cũng luôn nhận được câu trả lời là không có kinh phí.
- Mọi thứ đều có thể bớt đi được, nhưng cái ăn và cái bảng của các cháu thì đừng bớt, tội lắm các cha, các mẹ, các thầy, các cô, những người quản lý ạ. Có thể các bạn không cần mua bảng của chúng tôi vì đắt, hay vì một lý do nào đó nhưng hãy nhớ rằng cái bảng là vô cùng quan trọng vì nó được sử dụng hàng ngày, hàng giờ. Thiếu nó các con sẽ không có cái để mà học.
- Chúng tôi sẽ hỗ trợ sơn lại bảng với giá rất hữu nghị nếu các bạn thật sự khó khăn về kinh phí. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn biết được sự cần thiết này.

 
video bảng viết phấn hít nam châm

Công dụng bảng viết phấn: Làm bảng viết phấn chuyên dụng phục vụ Quý thầy, cô, và các thế hệ học sinh yêu quý.
- Bề mặt bảng được nhập khẩu từ Hàn quốc, có dòng kẻ vuông 50x50mm, giúp các thầy, cô và các cháu học sinh dễ dàng viết và căn chỉnh hàng, nét chữ.
- Bề mặt bảng là nơi quan trọng nhất của chiếc bảng, nó quyết định tới 90% giá trị của chiếc bảng. Biết được điều đó nên trước khi sản xuất bảng viết phấn, Bảng ghim Quang Minh đã tìm kiếm bằng được đơn vị sản xuất mặt bảng viết phấn tốt nhất, uy tín nhất tại Hàn Quốc. bảng phấn treo tường
Do được làm từ chất liệu thép cao cấp dày 0.3 rem phủ sơn màu xanh dày 20 micromét theo tiêu chuẩn JIS G3312 của Hàn Quốc. Nên bề mặt bảng viết phấn do Bảng ghim Quang minh sản xuất luôn có chất lượng tốt, ổn định, sử dụng lâu dài, đem lại sự thoải mái cho người sử dụng.
Hiện tại Bảng ghim Quang Minh đã sản xuất một số mẫu bảng viết phấn phục vụ quý thầy cô như: Bảng viết phấn treo tường, bảng viết phấn có chân di động, bảng viết phấn đối trọng... mời quý thầy cô xem tiếp ở phần dưới.

1.1) Chúng tôi cũng đang tìm cách giảm giá sản phẩm bảng viết phấn bằng cách sử dụng một số nguyên liệu phụ như khung bảng, ván hậu phía sau bằng chất liệu mỏng hơn, nhưng đối với bề mặt bảng thì vẫn phải là loại tốt nhất, giá chi tiết.

  

2) Mặt bảng viết phấn dán trực tiếp lên tường không cần khung và ván hậu (Chi tiết)

bảng viếtCông dụng chính: làm bảng viết phấn chuyên dụng ,tương tác gần giúp giáo viên và học viết và sử dụng dễ dàng không vướng.
Giá thành hợp lý, chi phí chỉ bằng 2/3 so với làm bảng nguyên.
Điểm khác biệt của Bảng viết phấn không khung là mặt bảng được dán trực tiếp trên bề mặt tường  tiết kiệm không gian, giảm các chi tiết thừa khác (
Chi tiết)

3) Bảng viết phấn di động (Chi Tiết)

Bảng viếtĐặc tính kỹ thuật bảng viết phấn Hàn Quốc
A) Mặt bảng bằng tấm thép phủ sơn màu xanh dày 20 micromét theo tiêu chuẩn JIS G3312 của Hàn Quốc.
-Kẻ ô vuông 50x50mm
- Công dụng làm bảng viết phấn, chống lóa tuyệt đối. Hít nam châm.
- Mặt đẹp viết tốt dễ lau.

4) Bảng phấn màu đen khung gỗ tự nhiên

bảng đen Bảng đen khung gỗ tự nhiên chuyên làm bảng menu, bảng tập viết cho bé, bảng dạy học..


 

Phim về sản phẩm

5) Bảng phấn đen khung gỗ công nghiệp

 
Sản xuất theo đơn đặt hàng của nhà hàng, quán cà phê

6) Bảng phấn đen dành cho cá nhân

mua bảng đenChất liệu: Mặt đen Ấn Độ, khung nhôm sơn trắng góc nhựa chuyên dụng, tấm bìa hậu 5 lớp.
Kích thước: C300 x R450x Dày 10 mm
Đóng gói: 01 Cái/ túi (10 cái/ thùng)
Phụ kiện: 01 Khăn lau kiêm túi đựng phấn.
04 Miếng dán treo bảng (thay thế móc treo)
Tính năng: Làm bảng viết phấn cho cá nhân.
Giá bán : 80,000 VNĐ

7) Bảng phấn dùng trong công trường xây dựng hoặc nhà máy.

Bảng phấn dùng trong xây dựng là một loại bảng có tính chuyên ngành, phục vụ tốt hơn cho công nhân xây dựng, kỹ sư, nhà thầu, đơn vị thi công, trong quá trình thực hiện công việc, bàn giao công việc.


 (Chi Tiết)

8) Sơn bảng viết phấn

Cách khôi phục Bảng viết phấn cũ trở lại như mới 
Là nội dung mà báo giáo dục Thành phố Hồ chí Minh đưa mời các bạn đón đọc tại đây
        
Biến cũ thành mới, biến vô dụng thành hữu dụng.
Tiết kiệm - hiệu quả

Sơn bảng viết phấn chuyên dụng Newpab
http://
newpab.com  

9) Bảng nước

10) Dịch vụ sửa chữa (chi tiết)

+ Dịch vụ: 
- Sơn lại bảng tiểu học bay màu khuôn dòng kẻ.
- Trang trí bảng theo nội dung yêu cầu
+ Kỹ thuật: 
- Phục hồi bảng phấn từ trơn trượt không bám phấn.
 

TP.HCM:
Điện thoại: 028 3989 1597 - 028 3989 6619 - 0283 985 0836
Mobile: 0903 26 77 22 - 0984 65 69 60
Hà Nội:
Mr Bảo: 0902 058 700 - 0973 142 186
Mrs Phương:
0978 1877 28

Xem thêm Bảng ghim có chân di động (Tại đây)
Bảng ghim có chân di động
Chi tiết

Các câu hỏi  khi sử dụng Bảng viết phấn...
1) Bảng viết phấn là gì ?
2) Cách sử dụng và bảo quản bảng viết phấn ?
3) Tôi có bảng phấn cũ không bám phấn giờ tôi phải làm gì ?
4) Bảng viết phấn bay hết màu ?

Quý khách mua bảng cỡ nhỏ có thể đặt hàng qua các ứng dụng sau:

Shopee truy cập tại đây
- Lazada truy cập tại đây
- Hoặc mua online trên trang: https://bangghim.vn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bangghim.com

Phụ kiện tặng kèm theo bảng
Phấn: 01 hộp
Khăn lau kiêm túi đựng phấn: 01 cái
Nam châm : 04 viên
Bát treo bảng: 04 cái
Tắc kê (nở nhựa) : 04 cái
Vít 4 cm : 04 cái
Vít 1cm : 04 cái
- Giao hàng có tính phí khi khách hàng yêu cầu thời gian và địa điểm cụ thể theo lịch trình riêng.

Phụ kiện dành cho bảng

 
 
Trang chủ  I Liên hệ I Bảng tin-Việc Làm I  Đại  I  Bảng giá I  Khách hàng I  HD Sử Dụng
TP.HCM; 02839891597 - 02839896619 - 02839850836 - Mobile: 0903267722 - 0984656960
Email: bangghim@bangghim.com - bacphuongdong@yahoo.com
Thành Phố Hà nội; 02422413336 - Mr Bảo: 0902058700 - 0973142186  -  Ms Phương: 0978187728
Email: bangghim@gmail.com - bangghim_tructuyen@yahoo.com
Website: https://bangghim.com  - https://bangghim.vn
@ Copyright 1999 bangghim.com. All rights reserved . @ Bảng ghim Quang minh giữ bản quyền nội dụng trên website này.